m
16
Th7

Thiết kế nhà phố đẹp

Hiện nay, đa số các dự án nhà phố liền kề được xây thành từng dãy với cấu trúc, thiết kế mặt tiền tương tự nhau, tạo sự đồng nhất cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, chính sự đồng nhất này cũng vô tình làm mất đi tính đa dạng và khả năng phát triển các đặc trưng của từng loại hình kiến trúc. Sở hữu một ngôi nhà có mặt tiền "đồng phục", nhiều gia chủ mong muốn đưa dấu ấn cá nhân vào không gian nội thất, tạo sự khác biệt không thể nhầm lẫn với những ngôi nhà xung quanh.

                   Những căn nhà phố liền kề có cấu trúc và thiết kế mặt tiền tương đồng với nhau. Do đó, để tạo sự khác biệt, gia chủ tập trung vào thiết kế nội thất để tạo ra một không gian mới mẻ, mang đậm cá tính.

Căn nhà phố 5 tầng được bố trí bãi để xe ở tầng 1, văn phòng làm việc ở tầng 2 và khu vực sinh hoạt riêng tư của gia chủ ở các tầng trên. Do kết hợp nhiều chức năng, việc sắp xếp và chuyển tiếp các không gian trong nhà rất được chú trọng. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phong cách, kích thước và vật liệu của từng không gian cũng được tùy biến theo chức năng. Đơn cử, gạch lát của tầng để xe cùng loại với gạch lát vỉa hè, tạo sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Văn phòng ở tầng 2 có sàn và trần bê tông màu xám đặc trưng của phong cách công nghiệp.

Với các không gian sinh hoạt của gia đình, kiến trúc sư sử dụng sàn gỗ và nội thất màu sắc hài hòa, dịu mắt, tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi.
Hệ thống rèm màu trắng vừa bảo đảm sự riêng tư một cách linh hoạt, vừa tăng độ mềm mại, tính thẩm mỹ cho không gian. 
Các không gian được phân phối và chuyển tiếp trơn tru theo chiều dọc, liên tục thay đổi hướng và vị trí tùy theo chức năng.
Phòng ngủ chính có điểm nhấn là khu vườn xanh tươi kế bên góc đọc sách, thư giãn. Nội thất màu sắc trang nhã, được sắp xếp hài hòa, không cầu kỳ, kiểu cách.  
Màu xanh của cây lá thổi sức sống cho căn phòng thiết kế có phần đơn giản, mang đặc trưng của phong cách công nghiệp.
Ngoài khu vườn nhỏ này, gia chủ còn có một không gian thiền đầy tự nhiên và mộc mạc trên tầng 5.
Những ô cửa kính cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên cho từng phòng trong nhà.