11
Th8

CẨM NANG CHỌN TRANH TREO PHÒNG KHÁCH CHO GIA CHỦ TUỔI THÂN

Hiện nay, xu hướng treo tranh phòng khách ngày càng được ưa chuộng và được sản xuất rất nhiều trên thị trường. Vai trò của tranh treo tường không chỉ làm đẹp cho không gian ngôi nhà, mà có rất nhiều bức tranh còn đem lại may mắn, tài lộc. Tuy nhiên việc lựa chọn một bức tranh đem lại may mắn không phải là điều dễ dàng. Bởi phải xem bức tranh treo tường có hợp với bạn không, có phù hợp tuổi hay mệnh của bạn không. Bài viết dưới đây Behome Interior sẽ gợi ý cho bạn cách chọn tranh hợp phong thuỷ hợp tuổi Thân nhé!

1. Người tuổi Thân sinh năm nào? Đặc điểm tính cách người tuổi Thân

Bản chất của người tuổi Thân khỉ là loài vật tinh quái, khôn khéo và hoạt bát. Tuổi Thân có tính tò mò, thích “ghi điểm” và thông minh và lối sống năng động. Tuổi Khỉ không chỉ có óc hài hước mà còn là người luôn chủ động trí thức nhất, rất thông minh. Trong công việc, tuổi Thân là người kiên quyết, vững vàng vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu đã đề ra. Tuổi Thân có tính thích nghi rất cao, khi đã làm thì không nề hà bất kỳ việc gì.

Người tuổi Thân rất tinh nhanh nhưng lại sử dụng ưu điểm này không đúng chỗ. Khi xử lý công việc, họ thường tìm những cách vừa không hao tốn tiền của, sức lực, vừa có chi phí thấp nhất, vì thế họ ít được mọi người tín nhiệm.

Vì vậy để phát huy ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của mình. Chắc chắn nên chọn tranh phòng khách cho tuổi Thân phù hợp để đem lại may mắn.

Người tuổi Thân con Khỉ sinh các năm sau:

 • 1956 – Bính Thân – Mệnh Hỏa
 • 1968 – Mậu Thân – Mệnh Thổ
 • 1980 – Canh Thân – Mệnh Mộc
 • 1992 – Nhâm Thân – Mệnh Kim
 • 2004 – Giáp Thân – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1944

Tuổi Thân thuộc hành Kim trong ngũ hành phong thủy. Như vậy màu sắc hợp với người tuổi Thân mệnh Kim sẽ là màu trắng, màu trắng bạc, màu vàng. Bên cạnh đó, mệnh Kim còn hợp mệnh Thổ, mệnh Thủy. Tuổi Thân cực kỳ khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

2. Có 2 nguyên tắc chọn tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Thân đó là:

2.1 Chọn theo con giáp (theo tuổi), mối quan hệ của tuổi Thân và các tuổi khác trong 12 con giáp

Chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Thân theo con giáp (tuổi)

Trước khi đến với các chọn tranh phòng khách cho gia chủ tuổi Thân theo tuổi, xin mời quý vị và các bạn xem bảng và quy luật sau đây:

- Tuổi Thân tam hợp với tuổi Tý, Thìn. Vì vậy, gia chủ tuổi Thân có thể chọn tranh hình con Chuột, con Rồng treo phòng khách. Tuy nhiên tranh rồng không phổ biến treo phòng khách gia đình. Nếu có thể, quý vị chọn bức tranh dân gian Đông Hồ: Đám cưới chuột có hình ảnh con chuột là rất tốt.

Tranh Đông Hồ: đám cưới chuột

- Tuổi Thân không hợp với Dần, Tỵ, Hợi. Hay theo quy luật tứ hành xung cũng có: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Dần và Thân là 1 cặp rất không hợp nhau. Thấy Thân hại Hợi nên cũng không hợp. Thấy Thân hình với Tỵ nên cũng không hợp. Vì thế gia chủ tuổi Thân nên tránh treo tranh có các hình con hổ, rắn, lợn.

2.2 Chọn theo mệnh ngũ hành ứng với từng năm sinh của gia chủ, chủ nhân

Để chi tiết vào các năm sinh của tuổi Thân, ta sẽ chọn tranh theo mệnh ngũ hành. Bởi mỗi năm sinh sẽ có một mệnh, hợp với các mẫu tranh theo mệnh đó. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn chủ đề tranh, bức tranh treo phòng khách phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến các chủ đề tranh không nên chọn nêu ở nguyên tắc 1.

♦ Gia chủ sinh năm 1956 – Bính Thân – Mệnh Hỏa treo tranh gì cho phòng khách?

Tranh phòng khách cho tuổi Thân mệnh Hỏa sinh năm 1956 thì hợp treo tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa mặt trời, tranh mặt trời mọc giữa rừng cây hoa lá. Đây là một trong số những bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích nhất.

Tranh hoa mẫu đơn hợp phong thuỷ

Mệnh Hỏa hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc trong ngũ hành. Do đó, khi chọn tranh phòng khách cho tuổi Bính Thân nên chọn tranh phong thủy thuộc hành Hỏa, hành Mộc. Tham khảo: Chọn tranh phòng khách cho mệnh Hỏa.

♦ Phòng khách gia chủ sinh năm 1968 – Mậu Thân – Mệnh Thổ nên treo tranh gì?

Chọn tranh phòng khách cho tuổi Thân mệnh Thổ sinh năm 1968, thì có thể chọn những bức tranh mang yếu tố đất là chủ yếu. Có thể chọn những bức tranh núi non, tranh nhật xuất thiên sơn, mặt trời mọc trên núi có cả hành Thổ, Hỏa rất tốt.

Tranh phong cảnh vẫn là một lựa chọn phổ biến 

>>>XEM THÊM: MẸO PHỐI MÀU NỘI THẤT CỰC ĐẸP CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Ngoài ra, bạn có thể chọn tranh mệnh Hỏa như tranh mã đáo thành công, tranh hoa hướng dương, tranh mang gam màu đỏ, cam, hồng . Vì Hỏa tương sinh Thổ nên mang ý nghĩa tốt lành cho người mệnh Thổ.

♦ Gia chủ sinh năm 1980 – Canh Thân – Mệnh Mộc chọn tranh phòng khách thế nào?

Tranh phòng khách cho tuổi Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc, sẽ treo tranh thuộc hành Mộc hành Thủy sẽ hợp nhất. Tranh phong thủy phòng khách dành cho người mệnh Mộc tuổi Thân thì có tranh tứ quý, tranh bốn mùa, tranh thác nước rừng cây, thuyền buồm.

Tranh phong thuỷ thuyền buồm đẹp, lạ và bắt mắt

Ngoài ra để chọn cho tuổi Canh Thân hợp mệnh Mộc. Các bức tranh phong cảnh rừng cây, sông núi có có chi tiết chủ yếu là cây cối xanh tươi và suối, sông. Ví dụ như tranh dòng suối giữa rừng cây xanh.

>>>XEM THÊM: PHONG THUỶ NHÀ Ở NÊN ĐẶT TƯỢNG PHẬT Ở ĐÂU ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC VÀ VẬN MAY?

♦ Gia chủ sinh năm 1992 – Nhâm Thân – Mệnh Kim nên treo tranh gì?

Tranh phòng khách cho tuổi Thân sinh năm 1992 mệnh Kim . Với tuổi này trong phòng khách bạn nên chọn những bức tranh thiên nga, tranh tùng hạc, tranh phong thủy hoa điểu. Như đôi chim đậu trên cành hoa, tranh treo tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa không tốt cho chủ nhân mệnh Kim.

Tranh hạc trong khung cảnh êm đềm tạo cảm giác thư thái cho gia chủ

Tuổi Thân mệnh Kim cũng không nên treo tranh ngựa và tranh nhật xuất thiên sơn. Thay vào đó chủ nhân có thể treo tranh lan nở phú quý với màu trắng, vàng rất hợp với người mệnh Kim tuổi Nhâm Thân. Tham khảo: Chọn tranh phòng khách cho mệnh Kim

♦ Sinh năm 2004 – Giáp Thân – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1944 treo tranh gì hợp?

Tranh phòng khách cho tuổi Thân mệnh Thủy nên treo tranh gì? Những bức tranh phòng khách mang hành Thủy, hành Kim sẽ rất hợp với người sinh năm 1944 hoặc 2004 này. Cụ thể một số bức tranh thường thấy thuộc hành Thủy: Tranh cá chép hoa sen, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước. Tranh hoa sen cũng thuộc hành Thủy nên rất hợp với tuổi Thân mệnh Thủy này.

Ngoài ra, nguyên tắc chọn tranh phòng khách cho tuổi Giáp Thân là: Bạn để ý chi tiết, hình ảnh và màu sắc trong tranh liên quan đến nước. Hoặc những bức tranh có gam màu xanh biển, màu đen, màu trắng, trắng bạc, vàng kim sẽ rất hợp với mệnh Thủy.

BEHOME INTERIOR – TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT CAO CẤP HỢP PHONG THỦY VÀ UY TÍN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thuỷ, những lưu ý đơn giản về sắp xếp đồ đạc, nhà cửa sao cho phù hợp nhất có thể.

Tìm hiểu chuyên sâu sẽ thấy kiến thức về phong thủy rất rộng. Do đó, để có được căn nhà không chỉ hòa hợp về mặt phong thủy lại vừa đẹp, vừa sang trọng không phải là việc mà ai cũng có thể làm được. Khi đó, điều quý khách cần chính là có sự hỗ trợ, tư vấn từ một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều năm và năng lực đã được khẳng định qua hàng trăm công trình thực tế; Behome Interior tự hào sở hữu dịch vụ thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố thể hiện được đẳng cấp xứng tầm gia chủ cũng như đảm bảo các yêu cầu về phong thủy nhà ở.

Chúng tôi vinh dự được chủ nhân của các căn hộ cao cấp như Vinhomes, Gamuda, Mipec RiverSide, Royalcity… tin tưởng, lựa chọn làm công ty nội thất trực tiếp thi công. Ngoài ra, chúng tôi cũng thi công hàng trăm biệt thự, nhà phố, nhà hàng và các khách sạn sang trọng không chỉ ở khu vực TP.HCM mà còn ở các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu…

Với mỗi công trình, chúng tôi luôn làm việc nghiêm túc, đầu tư thời gian, công sức và chất xám xứng đáng. Đáp lại, sau khi hoàn thiện Behome Interior luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Các đồng nghiệp, chuyên gia trong cùng lĩnh vực cũng đánh giá cao về trình độ và uy tín của  BEHOME INTERIOR 

BEHOME INTERIOR – Chúng tôi cam kết:

 • Giá thành ưu đãi, mức giá tốt nhất TP.HCM.
 • Thời gian thi công nhanh, đúng tiến độ 10 – 25 ngày (tuỳ dự án)
 • Chế độ bảo hành sau khi hoàn thành công trình lên đến 1 năm.
 • Sản xuất tại xưởng, tiết kiệm 30% chi phí
 • Đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, chắc chắn sẽ đem đến cho ngôi nhà bạn không gian trên cả tuyệt vời.
 • Trên đây là tất tần tật về phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Thuỷ chi tiết và chính xác nhất. Ứng dụng ngay để có một ngôi nhà vừa đẹp, vừa mang đến các năng lượng tích cực cho gia đình bạn. Nếu có thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, BÁO GIÁ miễn phí!