cay phong thuy Behome
05
Th6

6 loại cây rất dễ chăm sóc nên trồng trong nhà

Một số loại cây trồng trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn đem lại không gian sống trong lành. Cây phát lộc, cây kim ngân hay cây đế vương thích hợp trong điều kiện thiếu sáng, không cần tưới nhiều. Hơn nữa, đây còn là những loại cây mang nhiều ý nghĩa theo phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!
1. Cây kim ngân đem lại tiền tài
Cây kim ngân thường được trồng dưới dạng tết đuôi sam. 5 lá trên mỗi nhánh tượng trưng cho 5  yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Cây kim ngân còn được gọi là cây tiền, mang ý nghĩa đem của cải, tiền tài vào nhà. 
 

cay kim ngan luong
Cây kim ngân mang ý nghĩa sẽ mang tiền tài vào nhà
 

Cây không cần quá cầu kỳ trong việc chăm sóc. Bạn có thể đặt cây trong phòng và tưới nước mỗi tuần một lần. Nếu chậu lớn, được cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng, cây có thể cao tới 2m.
2. Cây phát lộc mang ý nghĩa may mắn
 

Cay phat loc tai Behome
Cây phát lộc mang ý nghĩa may mắn
 

Loại cây này hầu như không cần chăm sóc bởi chúng chỉ cần nước để phát triển nên thỉnh thoảng, bạn chỉ cần thay nước cho cây. Thân cây có thể được uốn thành nhiều hình dạng khác nhau.
Bạn có thể đem tặng cây phát lộc với lời chúc may mắn. Theo quan niệm của nhiều người, thân cây rỗng, thanh thoát giúp tinh thần luôn thoải mái, làm ăn thuận lợi.
3. Cây phát tài tượng trưng cho may mắn
 

cay phat loc behome
Vẻ đẹp của mỗi cây phát tài dựa vào cách tỉa nhánh trên thân gỗ xù xì.
 

Cây phát tài còn có tên khác là thiết mộc lan, tượng trưng cho may mắn. Cây 2 nhánh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, 3 nhánh là hạnh phúc, 5 nhánh là sức khỏe, 8 nhánh là phát tài phát lộc và 9 nhánh là hạnh phúc đủ đầy.
4. Cây ngọc ngân tượng trưng cho tình yêu đôi lứa
Cây còn được gọi là cây Valentine có tác dụng lọc chất độc, mang đến bầu không khí trong lành hơn. Đúng như tên gọi, cây mang tới hạnh phúc cho lứa đôi.
 

Cay ngoc ngan tai Behome
Cây ngọc ngân tượng trưng cho tình yêu đối lứa
 

Cây phát triển nhanh mà không cần kỳ công chăm sóc. Cây có thể được đặt trong môi trường điều hòa, thiếu sáng.
5. Cây kim tiền thể hiện sự giàu sang


Cây kim tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý
 

Đúng như tên gọi, cây kim tiền (kim phát tài) tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Vì loại cây này trữ nước rất tốt nên chủ nhà có thể đi vắng cả tháng mà không cần lo cây không được tưới nước.
6. Cây đế vương tượng trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp
 


Cây đế vương tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến
 

Cây đế vương thuộc họ trầu bà, có thể mọc ở cả đất và nước. Cây phát triển nhanh và rất ưa bóng mát. Cây đế vương có khả năng lọc không khí và tượng trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Tổng hợp